Chương trình mang tên “Hành quân theo bước chân những người anh hùng” kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017).
Ngày đăng 14/12/2017 | 11:00 | Lượt xem: 434

    Vào ngày 10 tháng 12 vừa qua thầy giáo Trịnh Văn Tuấn – Đại diện Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên ,các thầy cô giáo chủ nhiệm, các cô bác phụ huynh, cùng gần 200 em học sinh lớp 7B5, 7B7, 7B8 đã tham gia một chương trình tham quan thực tế vô cùng bổ ích. Chương trình mang tên "Hành quân theo bước chân những người anh hùng" kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017).

Đúng 7h15p chuyến xe mang tên "Hành quân theo bước chân những người anh hùng" của Liên đội THCS  Chu Văn An bắt đầu khởi hành từ cổng trường. Điểm dừng chân đầu tiên của thầy và trò nhà trường là Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của thành phố Hải Phòng. Trong tiếng nhạc thiêng liêng của ca khúc "Hồn tử sĩ" các thầy cô giáo và các em học sinh đã có phút mặc niệm vô cùng trang trọng bày tỏ lòng biết ơn trước sự hy sinh cao cả của các ông, các chú, các anh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

              Địa điểm thứ hai thầy và trò tham quan đó chính là Bảo tàng Quân khu Ba được tọa lạc trên phố Lê Duẩn quận  Kiến An. Tại nơi đây các em được nghe các cô chú trong Bảo tàng giới thiệu và thuyết minh về phần khánh tiết, sa bàn giới thiệu về Quân khu Ba, các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Quân khu Ba qua các thời kỳ, Liên khu Ba - Quân khu Ba trong kháng chiến chống thực dân Pháp  ( 1945 - 1954 ), Quân và dân Quân khu Ba trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ( 1954 - 1975), Lực lượng vũ trang Quân khu Ba trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ( 1975 - đến nay). Phần trưng bày ngoài trời: Trưng bày những vũ khí lập công, sưu tập bom, minh chứng tội ác của đế quốc Mỹ đối với nhân dân Quân khu Ba.

Điểm dừng chân cuối cùng và cũng là nơi để lại cho các em nhiều ấn tượng nhất đó chính là Tiểu đoàn tên lửa 82, thuộc Trung đoàn tên lửa 238, Sư đoàn phòng không 363, Quân chủng phòng không không quân tại xã Mỹ Đức, huyện An Lão. Tại nơi đây các em được trực tiếp quan sát các chú bộ đội tháo lắp tên lửa, trực tiếp quan sát các chú định vị rà quét máy bay trên không và rất đỗi gần gũi hơn đó là tận mắt các em được quan sát không gian sinh hoạt, cách các chú gắp chăn màn ngay ngắn, ngăn nắp như thế nào. Sau khi được ăn một bữa trưa đúng chất lính cả đoàn lên xe trở về trường, kết thúc hành trình.

Có thể nói chuyên đề "Hành quân theo bước chân những người anh hùng" đã mang lại rất nhiều hồi ức đẹp, những điều bổ ích và xen lẫn cả những cung bậc cảm xúc cho các em. Trong tháng 12 Liên đội sẽ tiếp tục tổ chức những hoạt động "Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam" để giáo dục nhiều hơn nữa cho học sinh đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 869
Tổng số truy cập: 1749806