Trang chủ

Tin hoạt động của trường

Hai học sinh chuyên toán trường THCS Chu Văn An xuất sắc đạt hai huy chương Vàng và Đồng từ cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc lần thứ 10 năm 2013-2014
Ngày đăng 14/06/2014 | 12:00 | Lượt xem: 371

Cuộc thi Olympic Toán tuổi thơ toàn quốc lần thứ 10 được diễn ra từ ngày 8/6 đến ngày 10/6 tại trường THCS Tân Lợi (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

 

Trong kỳ thi năm nay, có 390 thí sinh đến từ 34 tỉnh thành trong cả nước gồm có 36 đội tiểu học, 29 đội THCS. Được biết, kỳ thi năm nay có số lượng thí sinh dự thi đông nhất từ trước đến nay.

 

Đến với cuộc thi lần này, thành phố Hải Phòng chúng ta có một đoàn gồm 6 học sinh đến từ các đơn vị: THCS Trần Phú (Quận Lê Chân) có 01 học sinh, THCS Đoàn Lập (Huyện Tiên Lãng) có 01 học sinh, THCS Lê Lợi (Quận Hải An) có 01 học sinh, THCS An Dương (Huyện An Dương) có 01 học sinh. Trường THCS Chu Văn An (Quận Ngô Quyền) là trường duy nhất có 02 học sinh tham dự.

 

 

Các đoàn tham gia cuộc thi phải trải qua hai bài thi: một bài thi cá nhân, học sinh phải làm 15 bài trắc nghiệm và một bài tự luận trong thời gian 30 phút và một bài thi đồng đội cũng trong thời gian 30 phút. Kết quả chung cuộc, đoàn Hải Phòng của chúng ta đã đạt giải nhì  nhận huy chương Bạc.

 

 

Từ trái sang (Đứng thứ nhất thầy Trần Thanh Tra,thứ 2 em Trịnh Khánh Hiệp 8C8  đạt huy chương Vàng,thứ 5 em Vũ Cường Thịnh  8C8 đạt huy chương Đồng toán tuổi thơ  toàn quốc  năm 2013-2014)

 

Về kết quả cá nhân, hai học sinh của trường THCS Chu Văn An đã đạt thành tích xuất sắc và cao nhất trong đoàn. Em Trịnh Khánh Hiệp đạt huy chương Vàng, em Vũ Cường Thịnh đạt huy chương Đồng. Trong khi đó học sinh trường THCS Trần Phú  đạt huy chương Đồng còn học sinh trường THCS Đoàn Lập, THCS An Dương chỉ đạt giải khuyến khích và học sinh trường THCS Lê Lợi chỉ được nhận giấy khen.

 

Vinh quang mà hai cậu học trò Trịnh Khánh Hiệp và Vũ Cường Thịnh đến từ lớp chuyên Toán 8C8 đạt được trong cuộc thi lần này là kết quả của một quá trình rèn luyện từ những năm học đầu cấp  dưới sự dìu dắt của thầy giáo Trần Thanh Tra. Các em là những học sinh yêu toán và đã được thầy giáo thổi bùng ngọn lửa đam mê để đến ngày hôm nay các em được tỏa sáng.

 

 

Cuộc thi Olympic toán tuổi thơ lần thứ 10 là cuộc thi cuối cùng của năm học 2013-2014. Với kết quả cuộc thi,  lần nữa chúng ta có thể tự hào về thành tích của nhà trường trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, xứng đáng là con chim đầu đàn của các trường trong quân và của thành phố.

 

Bích Đào

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1586
Tổng số truy cập: 4186365