Hội nghị cán bộ công chức năm học 2013-2014
Ngày đăng 11/10/2013 | 12:00 | Lượt xem: 366

Hôm nay, ngày 11/10/2013 trường THCS Chu Văn An tiến hành hội nghị cán bộ công chức. Thời gian hội nghị làm việc kéo dài từ 7h30 đến 12h với sự làm việc tích cực của toàn thể hội đồng nhà trường.

Đến dự buổi hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - phó phòng giáo dục quận Ngô Quyền.

Trong buổi hội nghị có đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên thông qua phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014; đồng chí Hoàng Diệu Linh thông qua công tác thực hiện tài chính năm học 2012-2013; đồng chí Hoàng Hiệp báo cáo phần làm việc của ban thanh tra nhân dân;.....Cuối buổi họp là phần phát biểu ý kiến của cán bộ công chức trong hội đồng nhà trường và phần  bầu ban thanh tra nhân dân.

Phần thông qua phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 của đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường là phần trọng tâm, quan trong nhất của hội nghị. Một vài nội dung quan trong mà đồng chí hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đó là phần: Phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014 với:

1. Nhiệm vụ trọng tâm:

- Giữ vững an ninh, an toàn trong trường học, không có học sinh mắc tệ nạn xã hội, không có giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, cán bộ - giáo viên trong trường đoàn kết nhất trí, không có giáo viên phát ngôn làm ảnh hưởng đến uy tín nhà trường.

- Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh

- Tiếp tục thực hiện xây dựng trường học điện tử, không có giáo viên, nhân viên không có trình độ tin học.

- Không có giáo viên vi phạm qui chế và quy định về dạy thêm, học thêm

2. Nhiệm vụ cụ thể:

2.1 Công tác giáo dục tư tưởng chính trị: Thực hiện nghiêm túc phong cách cán bộ, giáo viên trường THCS Chu Văn An do công đoàn trường phát động năm học 2009-2010

2.2 Giải pháp thực hiện

- Phổ biến và tổ chức triển khai kịp thời chính xác văn bản chỉ đạo các cấp đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh.

- Giáo viên lên lớp có đủ giáo án soạn mới, giáo viên chỉ được sử dụng giáo án cũ khi được hiệu trưởng cho phép

2.3. Thực hiện các hoạt động giáo dục

- Ưu tiên cho các hoạt động chuyên môn đối với các môn học thi vào THPT theo hướng giao khoán số lượng cho giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy

- Đổi mới phương pháp dạy học

- Giải pháp đổi mới kiểm tra, đánh giá

- Công tác học sinh giỏi: giao khoán cho giáo viên bồi dưỡng đội tuyển phải có giải học sinh giỏi cấp thành phố.

- Công tác đôi và phong trào thiếu nhi. Các hoạt động ngoại khóa, giáo dục ngoài giờ lên lớp: nhiệm vụ trọng tâm: tập trung chỉ đạo công tác Đội với nội dung: chúng em cùng xây dựng trường đẹp

- Áp dụng CNTT vào quản lý và dạy học

* Các chỉ tiêu phấn đấu trong năm học 2013-2014

- Trường đạt danh hiệu: Tiên tiến xuất sắc cấp thành phố.

- Đáp ứng tốt yêu cầu của trường học điện tử

- Không có lớp chủ nhiệm xếp loại trung bình

- Hồ sơ chuyên môn phải từ khá trở lên

- Đào tạo: Giỏi 80%, khá 18%, trung bình 2%. Hạnh kiểm tốt 99%, hạnh kiểm khá 1%.

- Duy trì vị trí số 1 về công tác học sinh giỏi

- Tỉ lệ đỗ vào THPT công lập: 80%

- 100% thực hiện nghiêm túc nét đẹp học sinh trường THCS Chu Văn An

- 100% học sinh lớp 8 có chứng chỉ nghề phổ thông.

Phần phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - phó phòng giáo dục quân cũng hết sức sâu sắc giúp giáo viên, nhân viên nhà trường nắm bắt kịp thời chắc chắn các nhiệm vụ quan trọng của công tác dạy và học trong nhà trường. Đồng thời đồng chí Nguyễn Văn Tuấn cũng nhắc nhở giáo viên, nhân viên nhà trường phải thực hiện theo đúng những quy định, quy chế của ngành về công tác dạy thêm học thêm.

Phải nói rằng buổi hội nghị công chức diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, cởi mở, dân chủ. Toàn bộ nội dung của hội nghị được 100% cán bộ, công nhân viên nhà trường nhất trí.

Bích Đào