Trang chủ

Tin hoạt động của trường

TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN – QUẬN NGÔ QUYỀN TỔ CHỨC NGÀY HỘI GIAO LƯU VĂN HÓA VIỆT NAM – NHẬT BẢN NĂM 2019.
Ngày đăng 29/11/2019 | 10:09 | Lượt xem: 308

Là một trong những trường đầu tiên của thành phố Hải Phòng đưa tiếng Nhật vào giảng dạy, trường THCS Chu Văn An đã nhiều lần vinh dự được đón các đoàn giáo viên, học sinh Nhật Bản cũng như các đoàn khách của các tổ chức  xứ sở hoa anh đào đến thăm trường. Chiều ngày 28/11/2019, trường THCS Chu văn An tưng bừng tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản năm 2019.

          Đến với buổi giao lưu văn hóa, thầy và trò nhà trường vinh dự được tiếp đón nhiều vị khách quý: Ông Toshiki ANDO – Giám đốc quỹ giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc sở GD& thành phố, phó chủ tịch hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành phố; bà Đỗ Thị Hòa – phó giám đốc sở GD&ĐT; ông Đào Trọng Đức – Bí thư Quận ủy; ông Khúc Văn Phung – phó chủ tịch UBND quận;bà Trần Thị Hồng Hiệp – Trưởng phòng GD&ĐT quận;    bà Đỗ Thị Dung – Tổng thư ký liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố; Ông Vũ Đức Thành – Trưởng phòng PA 03. Các ông bà đại diện các phòng ban của Sở giáo dục, sở ngoại vụ, liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, thành đoàn hải phòng, phòng quản lý biên giới phi chính phủ nước ngoài tại Hải Phòng; các phòng ban đại diện của quận Ngô Quyền, đại diện phụ huynh của các lớp học tiếng Nhật; nhiều phóng viên của Báo Hải Phòng, Đài Truyền hình Hải Phòng về viết bài và đưa tin...Và đặc biệt là sự có mặt của hơn 800 học sinh đại diện hơn 2300 học sinh của trường THCS Chu Văn An.

       Sau phần phát biểu khai mạc của Ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc sở giáo dục và đào tạo thành phố là nội dung clip báo cáo chặng đường 5 năm bắt đầu từ năm 2015 khi Tiếng Nhật lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy tại trường. Được chờ đón nhất là những hoạt động sôi nổi mang tên "Sắc màu ngày hội" được thể hiện bởi CLB tiếng Nhật của các lớp 6,7,8,9 qua các phần thi tài năng với chủ đề "Bảo vệ môi trường". Mở đầu là phần thi tài năng đến từ lớp 6A4 với tiết mục hát múa "Grand escape". Bài hát có ý nghĩa "ca ngợi con người Nhật Bản với bản lĩnh của mình đã vượt qua rất nhiều những khó khăn thử thách do thảm họa thiên nhiên gây ra để xây dựng đất nước mình trở thành một cường quốc văn minh hiện đại như ngày nay". Tiếp theo là phần thi của lớp 9D4 với phần thi hùng biện tiếng Nhật có nội dung về các giải pháp để thực hiện việc bảo vệ môi trường. Tiếp nối là phần tài năng của lớp 7B4 với tiết mục kịch "Câu chuyện đại dương". Sân khấu vỡ òa với phần thi của lớp 8C4  với màn biểu diễn thời trang vô cùng đẹp mắt. Chương trình hấp dẫn với các phần bình chọn của khán giả, phần giao lưu trả lời câu hỏi với các anh chị Trung tâm Hàn ngữ Hanami của các bạn học sinh.

Đặc biệt chương trình còn có sự góp mặt của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản – Việt Nam vô cùng ngộ nghĩnh đáng yêu, tất cả cùng hòa mình vào ca khúc Sư-a-wa-sê-na-ra với giai điệu rất vui nhộn. Ca khúc Pa-pư-ri-ka vui nhộn với các nhân vật đáng yêu, ngộ nghĩnh đã tạm khép lại chương trình trên sân khấu. Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật trở nên tưng bừng, ngập tràn sắc màu với các gian hàng trang trí đến từ 4 lớp Tiếng Nhật và trung tâm Nhật ngữ Hanami. Các vị khách quý cùng các em học sinh đã có dịp được trải nghiệm góc văn hóa - ẩm thực Nhật Bản ngay tại khuôn viên nhà trường với những phần trang trí đẹp mắt, những món ăn hấp dẫn mang đậm dấu ấn văn hóa của đất nước mặt trời mọc.

Chương trình giao lưu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp với các quí vị đại biểu cũng như các em học sinh của nhà trường. Buổi giao lưu giúp các em biết thêm về nền văn hóa của hai nước, từ đó thúc đẩy thêm lòng say mê học tiếng Nhật trong nhà trường nói riêng, thành phố Hải Phòng nói chung.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình. 

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1522
Tổng số truy cập: 4186353