Trang chủ

Tin hoạt động của trường

LIÊN ĐỘI THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2019.
Ngày đăng 23/10/2019 | 01:32 | Lượt xem: 196

Căn cứ kế hoạch tháng của Liên đội về việc tổ chức hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, Liên đội THCS Chu Văn An hướng dẫn các chi đội tổ chức sinh hoạt chi đội tiết sinh hoạt với chủ đề "Tự học – phương pháp học tập cơ bản của học sinh" vào tiết chào cờ 07/10/2019. Các chi đội đã hăng hái tham gia tổ chúc với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong đó phải kể đến nhiều hình thức hoạt động rất sáng tạo như: Chiếu phim tư liệu, đọc tài liệu về ý nghĩa của đọc sách, tự học trong cuộc sống, trong học tập; Tổ chức thảo luận, phát biểu suy nghĩ của các em đội viên về hiện trạng văn hóa đọc, kỹ năng tự học trong học sinh hiện nay, thảo luận các phương pháp nhằm khơi dậy niềm đam mê tự học, tự nghiên cứu sáng tạo trong học sinh nhà trường; Tổ chức hội thu báo ảnh, báo tường, viết thư hoặc thiệp gửi tặng, tuyên truyền tới bạn bè, người thân trong gia đình; Thi rung chuông vàng, trắc nghiệm, giải đáp ô chữ, vẽ tranh,..với nội dung liên quan đến ý nghĩa tốt đẹp mà đọc sách, phương pháp tự học mang lại...

Các hoạt động đã thư hút sự quan tâm tìm hiểu, tham gia của tất cả các bạn Đội viên trong Liên đội và mang lại nhiều kết quả rất tích cực: 44/44 chi đội tổ chức thành công tiết sinh hoạt lớp đúng chủ đề, toàn trường đạt 1857 tiết học tốt.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 Liên đội còn phát động xây dựng giá sách lớp học. Toàn trường đóng góp được 2315 cuốn sách, truyện xây dựng thành công mô hình giá sách chi đội (nhà trường chi 45 triệu đóng giá sách cho 22 phòng).

 

 

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng tủ sách cho chi đội, Liên đội còn tổ chức cuộc thi viết "Cuốn sách tôi yêu" hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. Cuộc thi đã góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em.

Từ đó, khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với học sinh, thúc đẩy, hình thành phong trào đọc, hình thành thói quen đọc sách cho học sinh, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Kết quả rất đáng tự hào cho Liên đội khi cuộc thi "Cuốn sach toi yêu" đã lựa chọn được 64 bài chất lượng gửi về báo TNTP.

" Học tập suốt đời làm cho tài nguyên con người được tái tạo và phát triển liên tục". Đó cũng chính là mục đích mà Liên đội THCS Chu Văn An hướng tới khi phát động phong trào Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019. Hi vọng đây sẽ là chuỗi hoạt động ý nghĩa cùng đồng hành với các bạn trong Liên đội để nâng cao nhận thức về việc bồi dưỡng, rèn luyện nhân cách cho mỗi đội viên dưới mái trường THCS.

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 2750
Tổng số truy cập: 4394624