Trang chủ

Tin hoạt động của trường

“Thắp sáng ước mơ” – Công trình măng non đầy ý nghĩa của Liên đội THCS Chu Văn
Ngày đăng 15/10/2019 | 02:53 | Lượt xem: 214

Sáng ngày 14 tháng 10 năm 2019, Liên đội THCS Chu Văn An đã tổ chức thành công chương trình phát động Kế hoạch hỗ trợ bền vững học sinh khó khăn năm học 2019-2020, đăng kí công trình măng non "Thắp sáng ước mơ".

 Về dự cùng thầy và trò nhà trường có đồng chí Phạm Thị Diệu Linh - Ủy viên ban chấp hành thành đoàn – Phó trưởng Ban thiếu nhi Trường học thành đoàn; đồng chí Phạm Thanh Phúc – Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn quận Ngô Quyền; bà Nguyễn Thị Kim Năng – Giám đốc công ty TNHH Tùng Năng.

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", tương thân tương ái, nhiều năm qua, Liên đội THCS Chu Văn An luôn quan tâm, chú trọng công tác hỗ trợ học sinh khó khăn ngay tại nhà trường với sự động viên cả về vật chất và tinh thần. Nhờ đó, nhiều cánh chim đã trưởng thành từ mái nhà THCS Chu Văn An và luôn nhớ về ngôi trường với những tình cảm ấm áp nhất.

Năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục  phát động Kế hoạch hỗ trợ bền vững học sinh khó khăn năm học 2019-2020, đăng kí công trình măng non "Thắp sáng ước mơ" với mong muốn hỗ trợ được thêm nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn biết vượt khó vươn lên của các bạn trong Liên đội. Đó cũng là những chia sẻ đầy cảm động mà thầy giáo Trịnh Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt BGH, các thầy cô giáo và hơn 2.000 bạn học sinh trong Liên đội về những ý tưởng khi xây dựng kế hoạch và phát động chương trình.

Chương trình đã hướng đến hoàn cảnh của em Phương Uyên, học sinh lớp 9D1 với những khoảnh khắc thực sự xúc động. Là một học sinh có hoàn cảnh kém may mắn nhưng Phương Uyên luôn nỗ lực vượt lên trên hoàn cảnh và trở thành một tấm gương sáng  trong học tập, rèn luyện của Liên đội. Trong dịp đón thêm tuổi mới này, em đã nhận được nhiều tình cảm và những món quà ý nghĩa từ các nhà hảo tâm, thầy cô và các bạn.

Không chỉ riêng Phương Uyên mà nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn khác trong Liên đội cũng đã nhận được những sự hỗ trợ ý nghĩa về vật chất và tinh thần để tiếp thêm động lực cho các em trên con đường học tập phía trước.Công ty TNHH Tùng Năng đã trao tặng các em học sinh, mỗi em một bộ đồng phục mới trị giá 1.200.000đ. Liên đội cũng đã trao tặng mỗi em 30 quyển vở mới và hỗ trợ chi phí học tập mỗi tháng 100.000đ, tổng đến tháng 5/2020, mỗi em được hỗ trợ 900.000đ.

Thêm một kết nối yêu thương là thêm một ước mơ được chắp cánh bay cao, bay xa hơn nữa. Chương trình "Thắp sáng ước mơ" thực sự  là cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội. Hi vọng rằng đây sẽ là nguồn cổ vũ, động viên, khơi dậy ước mơ, hoài bão, tinh thần nổ lực trong các em, để các em có thêm cơ hội, vượt khó vươn lên trong học tập, vững bước hơn trên con đường đến trường.

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 2703
Tổng số truy cập: 4394439