Trang chủ

Tin hoạt động của trường

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN
Ngày đăng 06/09/2019 | 05:17 | Lượt xem: 169

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI CỦA TRƯỜNG THCS CHU VĂN AN

Hòa cùng không khí tưng bừng trong ngày hội đến trường của trẻ em trên toàn quốc, sáng nay, ngày  5/9/ 2019, thầy và trò trường THCS Chu Vă An đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020

       Trong buổi Lễ Khai giảng thầy và trò nhà trường  vinh dự được đón đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban tuyên giáo trung ương. Cùng dự có các đồng chí: đồng chí Lê Văn Thành - Bí thư thành ủy, chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên ban thường vụ thành ủy, Phó chủ tịch UBND TP; đồng chí Đào Khánh Hà - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Trưởng ban tuyên giáo thành ủy; đồng chí Vũ Minh Đức – Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo các ban ngành quản lí giáo dục và các đơn vị liên kết với nhà trường .Về phía nhà trường, sự hiện diện của thầy giáo Phạm văn Quân – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng  nhà trường; thầy giáo Mai văn Quảng, thầy giáo Trịnh Quang Tuấn -phó hiệu trưởng nhà trường. Các quý vị phụ huynh cũng có mặt từ rất sớm để đồng hành cùng các con và chứng kiến giây phút trang trọng khởi đầu một năm học mới. Hơn hết, sự có mặt của hơn 2000 học sinh đến từ các khối lớp và 79 cán bộ, giáo viên nhà trường đã tạo nên một buổi lễ thiêng liêng, đầm ấm và đầy ý nghĩa.

   Buổi lễ khai trường năm nay là một buổi lễ đặc biệt của thầy và trò Trường THCS Chu văn An. Bởi đây là năm học mà nhà trường vinh dự được UBNDTP và Thành Đoàn tặng thi đua xuất sắc. Điểm lại ngắn gọn những thành tích vẻ vang mà Trường THCS Chu Văn An đã đạt được trong năm học vừa qua, mỗi thành viên của ngôi nhà Chu Văn An đều cảm thấy thật vinh dự và tự hào: Nối tiếp truyền thống của những năm học trước, năm học 2018-2019, nhà trường có tổng số 350 giải HSG các cấp, trong đó có 181 HSG giải quốc gia, quốc tế; 78 giải HSG cấp Thành phố, 91 giải HSG cấp Quận và 265 giải HSG cấp trường. Đây là một nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường để khẳng định thương hiệu của trường THCS Chu Văn An. Cùng với thành tích đáng tự hào về công tác học sinh giỏi, trong kì thi và THPT năm vừa qua nhà trường cũng là đơn vị có điểm số cao nhất trong khối các trường THCS nội thành.  Kết quả ấy là động lực, là niềm tự hào để mỗi học sinh, giáo viên Trường THCS Chu Văn An sẵn sàng, tự tin bước vào năm học đầy ý nghĩa này.


       Ngày hội khai trường của các em được mở đầu bằng nghi lễ trang nghiêm và xúc động. Trong giây phút lắng đọng đó, các em được nghe thư của Chủ tịch nước CHXH CN Việt Nam – Nguyễn Phú Trọng; bài diễn văn khai trường của thầy Hiệu trưởng; những lời phát biểu chúc mừng ngắn gọn mà gần gũi, ấm áp của các vị khách quý. Cũng trong buổi lễ, đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư trung ương Đảng, Trưởng ban tuyên giáo trung ương đã đánh trống khai trường, chính thức mở đầu năm học mới đầy hứng khởi cho thầy và trò trường THCS Chu Văn An. Tưng bừng và rộn rã, tiếng trống trường khép lại mùa hè rực rỡ chan hòa nắng và âm vang của tiếng ve, để từ đó, thầy và trò Chu Văn An chào đón mùa thu cao trong với bao dự định, bao ước mơ, bao khát vọng được chắp cánh từ ngôi trường thân yêu này.

  Lễ khai giảng năm nay với phần lễ tạo dấu ấn về  không khí trang trọng thì phần hội lại để lại ấn tượng về sự bùng nổ những tài năng, cô trò trường THCS Chu Văn An đã có cơ hội thể hiện tài năng và đam mê, nhiệt huyết của mình qua rất nhiều các tiết mục văn nghệ chào mừng. Các tiết mục đã tạo ra một sự cộng hưởng đặc biệt khiến cho buổi lễ trở nên sôi động, hấp dẫn hơn và để lại một dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi người tham dự.


 

         Hy vọng mỗi một học sinh THCS Chu Văn An sẽ tiếp tục trân trọng quãng thời gian sống và học tập ở nơi đây, cùng làm dày hành trang tri thức của mình, lập thêm những thành tích rạng rỡ và sẽ ghi dấu những kỷ niệm tuyệt đẹp trong tuổi học trò bên mái nhà THCS Chu Văn An. Hy vọng mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục giữ vững và truyền ngọn lửa yêu thương, ngọn lửa tri thức tới các học sinh để mái nhà THCS Chu Văn An luôn xứng đáng là lá cờ đầu về giáo dục của thành phố.


Đào Thủy

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 2737
Tổng số truy cập: 4394376