Trang chủ

Tin hoạt động của trường

SINH HOẠT CHI BỘ THEO CHUYÊN ĐỀ “ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI” VÀ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI
Ngày đăng 28/11/2017 | 09:05 | Lượt xem: 314

Vào 16h chiều  – 23/11/2017, Chi bộ trường THCS Chu Văn An  tổ chức sinh hoạt chuyên đề " Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng học sinh giỏi " để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chi bộ theo tinh thần Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban bí thư TƯ Đảng về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, thực hiện kế hoạch công tác Đảng năm 2017 . Tham gia buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Ánh Nguyệt- Bí thư Đảng bộ phường Lê Lợi, đồng chí Phạm Văn Quân – bí thư chi bộ và toàn thể các Đảng viên trong chi bộ nhà trường.

Theo Chỉ thị 10-CT/TW, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phải gắn với thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", làm cho nội dung sinh hoạt chi bộ phong phú, thiết thực, bảo đảm cho mọi đảng viên nâng cao nhận thức, nắm bắt kịp thời, tự giác chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ và của cấp ủy cấp trên, để chi bộ thực sự là nơi trực tiếp lãnh đạo, quản lý, giáo dục, rèn luyện và bồi dưỡng cán bộ, đảng viên. Thông qua sinh hoạt chi bộ, làm cho mọi đảng viên nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực học tập, tự tu dưỡng, rèn luyện và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, thực hiện tốt 4 nhiệm vụ đảng viên và nhiệm vụ cụ thể do cấp trên và chi bộ giao; cấp ủy nắm chắc tình hình đảng viên, có biện pháp cụ thể để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, của chi bộ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Nên "ngoài các buổi sinh hoạt chi bộ định kỳ, tùy điều kiện nhiệm vụ cụ thể, chi ủy cần lựa chọn một số vấn đề mới, phù hợp với nhiệm vụ của chi bộ và chức trách, nhiệm vụ của đảng viên để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của chi bộ, nâng cao kiến thức, năng lực và phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đảng viên".

Với chi bộ trường THCS Chu Văn An, vấn đề phù hợp trong thời điểm hiện tại là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và chất lượng dạy học của nhà trường. Làm thế nào để nâng cao hiệu quả? chất lượng của công tác này?Làm thế nào để giữ vững và phát triển số lượng và chất lượng các giải trong các cuộc đua tài? Đó là vấn đề trăn trở của chi bộ cũng như Ban giám hiệu Nhà trường. Để kịp thời chỉ đạo nhà trường trước kì đọ sức năm học này, chi bộ đã sinh hoạt để đưa ra những ý kiến đóng góp xây dựng.

Trước khi bước vào  buổi sinh hoạt là những hoạt động phát triển Đảng của chi bộ như:  kết nạp đảng viên mới cho quần chúng : Đoàn Thúy Ngàn; tổng kết tháng 11 và đề ra hoạt động của chi bộ tháng 12. …

Mở đầu buổi sinh hoạt là báo cáo về công tác học sinh giỏi của đồng chí Phó Bí thư chi bộ- Phó Hiệu trưởng Nhà trường – Mai Văn Quảng. Theo đồng chí Quảng :năm học này có rất nhiều những kì thi được lược bỏ, sức nặng đè nên các đội tuyển văn hóa như : Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh. Để nâng cao thành tích về số lượng giải ta cần động viên học sinh tham gia các kì thi HSG qua mạng. Trong thời gian này Nhà trường đã kịp lựa tuyển được lực lượng ban đầu qua các đội tuyển qua việc thi HSG cấp trường Vòng 1 với số lượng cụ thể : Văn (28 hs), Toán (24hs), Anh (20hs), Hóa (18hs), Lý (22hs), Địa (7hs), Sinh(9hs), GDCD (20hs), Họa (6hs), Toán 8 (12hs), Nhật (21hs)… Các đồng chí giáo viên đảm nhiệm các đội tuyển đã vào cuộc để huấn luyện đội tuyển .

Tuy nhiên tại buổi sinh hoạt, nhiều đảng viên- là giáo viên trực tiếp dạy đội tuyển còn nêu ra những khó khăn khiến công tác này chưa hiệu quả như mong muốn như: phòng học đội tuyển còn thiếu, dụng cụ thí nghiệm thiếu và chưa đồng bộ, học sinh năm nay chưa có tinh thần bền bỉ và sự dai sức như những năm trước. Đồng chí Vũ Hoàng Hiệp nêu thêm khó khăn với các đội tuyển môn " Lý, Hóa, Sinh…" đang khó khăn vì chất lượng vì những em có tố chất đều lựa chọn đi theo đội tuyển Toán.

Trước khó khăn đó , đồng chí Nguyễn Thanh Hóa – đảng viên- giáo viên huấn luyện đội tuyển Hóa thực hành có chia sẻ những kinh nghiệm để thúc đẩy công tác này nâng cao hơn như: chọn học sinh từ sớm ( các năm học trước), nên chọn đội tuyển " cốt tinh nhuệ không cốt đông" để  lựa chọn được học sinh giỏi, để các môn san sẻ lực lượng cho nhau tránh tình trạng học sinh dồn vào một vài môn, các môn khác không có học sinh tốt, đề nghị Nhà trường mua thêm cân điện tử…

Đồng chí Trịnh Văn Tuấn đưa ra ý kiến  sinh hoạt chuyên đề như vậy nên có sự nhẹ nhàng, mềm hóa các cách diễn đạt, nên gửi tài liệu cho đảng viên xem trước. Với các đội tuyển cần mở rộng vì ngoài thành tích học sinh giỏi mục tiêu của Nhà trường là giúp các em học sinh vào các lớp Chuyên của trường Chuyên Trần Phú.

Đồng chí Xuân Dương có ý kiến : để cho HS cố gắng và xác định mục tiêu rõ ràng, nên chọn đội tuyển từ lớp 6.

Buổi sinh hoạt diễn ra khá sôi nổi, sau cùng là lời kết luận của đồng chí Bí thư chi bộ Phạm Văn Quân về tính hiệu quả của công tác huấn luyện, về sự tích cực của thầy và trò, về những quan tâm sát sao hơn nữa của Chi bộ và BGH nhà trường về công tác nhiều gian nan và lắm vinh quang này của chúng ta. Buổi sinh hoạt kết thúc vào lúc 18h25 phút cùng ngày.

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1509
Tổng số truy cập: 4013898