Trang chủ

Tin hoạt động của trường

CHUYÊN ĐỀ MĨ THUẬT CẤP THÀNH PHỐ: "BẢO TỒN VÀ QUẢNG BÁ TRANH DÂN GIAN ĐÔNG HỒ".
Ngày đăng 21/11/2017 | 05:36 | Lượt xem: 327

Sáng ngày 9/11/2017, tại trường THCS chu Văn An, Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền kết hợp với trường THCS chu Văn An đã tổ chức thành công chuyên đề Dạy học theo chủ đề tích hợp môn Mỹ thuật  với chủ đề "Bảo tồn và quảng bá dòng tranh dân gian Đông Hồ".

Tới dự chuyên đề có các đồng chí: đ/c Đỗ Văn Lợi Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng, đ/c Phạm Tuấn Hùng - trưởng phòng phổ thông; đ/c Khúc văn Phung Phó chủ tịch UBND quận Ngô Quyền, ...

    Đồng chí Đỗ Văn Lợi đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hải Phòng đã phát biểu chỉ đạo về công tác chuyên môn.

    Đến dự chuyên đề còn có sự tham gia của hai nghệ nhân: Nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế và nghệ nhân Nguyễn Đăng Tâm đến từ làng tranh Đông Hồ. Hai nghệ nhân đã giới thiệu về lịch sử và những nét độc đáo về dòng tranh dân gian này, đồng thời cũng giúp cho các em học sinh quan sát và trải nghiệm các bước in tranh ngay tại sân khấu.

    Tiết dạy thể nghiệm chuyên đề do cô giáo Lê Thị Mai Sao và các em học sinh lớp 9 trường THCS Chu Văn An thực hiện trong 60 phút với nhiều hình thức hoạt động học tập đa dạng, vận dụng linh hoạt và hiệu quả các PPDH hiện đại. .

  Thành công của chuyên đề là việc lựa chọn chủ đề tích hợp vừa gần gũi, vừa mang tính cấp thiết cùng với việc vận dụng sáng tạo các hình thức tổ chức dạy học cho học sinh. Chuyên đề đáp ứng được các yêu cầu về đổi mới PP dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, hướng dẫn HS tự học, tự nghiên cứu, đồng thời lồng ghép giáo dục nhiều kĩ năng cho học sinh.

   

Phát biểu rút kinh nghiệm cho chuyên đề, các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT thành phố đã đánh giá cao kết quả mà chuyên đề đạt được.

 

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1650
Tổng số truy cập: 4013740