Trang chủ

Tin hoạt động của trường

GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA THCS CHU VĂN AN VÀ ĐẠI HỌC NAGASAKI NHẬT BẢN
Ngày đăng 10/05/2017 | 05:44 | Lượt xem: 325

GIAO LƯU VĂN HÓA  GIỮA THCS CHU VĂN AN VÀ ĐẠI HỌC NAGASAKI NHẬT BẢN

Vào ngày 1.4 .2017 tại trường THCS Chu Văn An, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND Thành phố, Sở ngoại vụ Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, Phòng giáo dục và đào tạo quận Ngô Quyền ; được sự phối hợp của trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản, thầy và trò trường THCS Chu Văn An đã cùng với các giáo viên và sinh viên của Đại học Nagasaki – Nhật Bản. Một buổi giao lưu ấm áp tình hữu nghị và vô cùng bổ ích.

Cả hai bên đều có mặt từ rất sớm. Bên phía các bạn sinh viên Nhật Bản chuẩn bị 3 gian hang để  giao lưu như: ẩm thực Nhật , trang phục Nhật và Thư pháp Nhật.

Bên  nhà trường chúng ta cũng chuẩn bị 3 gian hang đối ứng nhưng với sự phong phú hơn về cách trưng bày – đúng với phong thái chủ nhà.

Sau những tiết mục văn nghệ mang tinh thần giao lưu hợp tác quốc tế là bài phát biểu khai mạc của thầy Phạm Văn Quân- Hiệu trưởng Nhà trường. Trong bài phát biểu của mình thầy bày tỏ khát vọng giúp học sinh giao lưu học hỏi để tự tin hơn trong quá trình hội nhập. Thầy rất cảm kích trước sự nhiệt tình của lãnh đạo và sinh viên nước bạn.

Tiếp theo chương trình là phần phát biểu của ông Toshiki- An do- Giám đốc trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản với tinh thần đoàn kết, hợp tác để sẻ chia văn hóa, giáo dục của học sinh, sinh viên hai nước. Ông mong muốn xây dựng được nhiều chương trình hợp tác hơn nữa với nhà trường, địa phương và thành phố.

Kết thúc chương trình là phần giới thiệu về thành phố Nagasaki của các bạn sinh viên Nhật. Học sinh và sinh viên hai nước cùng nhảy chung một điệu nhảy, cùng thưởng thức bánh đa cua, mì Nhật; cùng mặc áo Kimono và áo dài khan đống.

Buổi giao lưu đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn đọng lại trong long thầy và trò nhà trường một cảm xúc khó phai. Sau buổi giao lưu, em Phạm Nguyễn Khánh Linh- học sinh lớp 6A4 đã phát biểu: " Em rất thích những buổi giao lưu thế này, chúng em được mở rộng tầm nhìn và em thấy mình phải cố gắng học ngoại ngữ hơn nữa"

Khát vọng của những người chèo đò trên con thuyền Chu Văn An cũng chỉ cần như thế, từng bước chúng ta đưa các em  tiếp cận với bạn bè quốc tế để các em hiểu hơn về chính mình để khẳng định mình cùng sánh vai với bạn bè năm châu.

                                                                                                                 Tác giả: Bùi Thị Thủy 

 

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1712
Tổng số truy cập: 3481883