Trang chủ

Thông tin giáo dục

Học sinh Việt Nam đạt giải Khuyến khích Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43
Ngày đăng 08/08/2014 | 12:00 | Lượt xem: 1144

Hôm nay, 7-8, tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) vừa chính thức thông báo kết quả Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 năm 2014 (UPU 43-2014) có chủ đề "Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?".

Xuất sắc vượt qua khoảng 1,5 triệu bức thư của các thí sinh đến từ 51 quốc gia thành viên UPU, bức thư của em Natasa Milosevic, 13 tuổi, đến từ thành phố Mostar của Bosnia & Herzegovina đã giành được giải thưởng cao nhất (Huy chương Vàng).

Em Phạm Phương Thảo,lớp 7B8  học sinh trường THCS Chu Văn An Hải Phòng

 

Giải Nhì (Huy chương Bạc) được trao cho thí sinh Zou Canyan (10 tuổi, người Trung Quốc); giải Ba (Huy chương Đồng) đã thuộc về thí sinh Ashley Nicole Abalos, 11 tuổi, đến từ Phillipines.

4 thí sinh khác là: Lucia Tejedor Munoz (14 tuổi, đến từ Tây Ban Nha); Alina Upadhyaya (14 tuổi, đến từ Nepal); Gabriella Reyna Ardisa Gunawan (13 tuổi, đến từ Indonesia); và học sinh Phạm Phương Thảo (Việt Nam) đã giành được giải Khuyến khích.

Trước đó, trong Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 của Việt Nam, với việc hóa thân thành cây đàn violin để viết thư cho một bà mẹ vì giận chồng đi theo cô nghệ sĩ chơi violin nổi tiếng khiến bà ghét âm nhạc và vô tình phá hỏng ước mơ trở thành nghệ sĩ của cậu con trai bị mù bẩm sinh, em Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8 trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã vượt qua hơn 1,3 triệu thí sinh khác trong cả nước để giành giải Nhất quốc gia. Bức thư của Phạm Phương Thảo đã được dịch sang tiếng Pháp, gửi tới Văn phòng UPU để đại diện cho học sinh Việt Nam tranh tài cùng thiếu nhi thế giới.

Sau 24 lần tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU, học sinh Việt Nam đã 10 lần đạt giải thưởng quốc tế.

 

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng Online  (SGGPO)

 

 

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1692
Tổng số truy cập: 6388711