Trang chủ

Thông tin giáo dục

Trường THCS Chu Văn An “Dạy tốt,học tốt”
Ngày đăng 12/11/2013 | 12:00 | Lượt xem: 531

"Hai năm gần đây dẫn đầu thành phố về công tác học sinh giỏi; 5 năm liên tục có học sinh đoạt giải môn giải toán bằng máy tính cầm tay cấp quốc gia; chất lượng đội ngũ đứng vào tốp đầu thành phố,hằng năm có 20-30 sáng kiến về đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác quản lý". Đó là những kết quả nổi bật bắt nguồn từ phong trào thi đua "hai tốt" của trường THCS Chu Văn An.

 

Thạc sĩ Đào Hồng Tuyến,Hiệu trưởng nhà trường cho biết,trường có đội ngũ giáo viên vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ,chất lượng đào tạo dẫn đầu thành phố. Những năm qua,phòng trào thi đua "hai tốt" ,đạt hiệu quả cao duy trì bền vững chất lượng dạy và học.Năm học 2012-2013 vừa qua,Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai phương pháp dạy học mới ,hiện đại: Phương pháp "Bàn tay nặn bột".Nhà trường tổ chức cho 100 % giáo viên áp dụng vào dạy học,và được chọn tổ chức chuyên đề cấp thành phố áp dụng phương pháp này. Với việc nghiên cứu chuẩn bị nghiêm túc,chuyên đề được đánh giá cao,được nhiều tỉnh,thành phố học tập.Việc triển khai ứng dụng phương pháp này đem lại hiệu quả thiết thực đối với giáo viên,nhất là trong giảng dạy các môn lý,hóa,sinh.

 

Trong ảnh thầy Trịnh Văn Tuấn đang lên lớp chuyên đề phương pháp đổi mới "Bàn tay nặn bột" với bộ môn Hóa.

 

Năm học 2012-2013 cũng là năm nhà trường cơ bản hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động trường học điện tử,được công nhận tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trở thành trường THCS đầu tiên của thành phố triển khai và đạt kết quả trên.

 

Với trường học điện tử,nhà trường có thư viện giáo án điện tử,đề kiểm tra,tư liệu dạy học,thư viện dành cho người học,hệ thống câu hỏi ôn tập thư viện đề bài ,tư liệu học tập…công tác điều hành công việc,báo cáo công việc thực hiện trên mạng Internet giúp cho chất lượng ,hiệu quả dạy và học được nâng lên rõ rệt.

 

Trong ảnh các đồng chí lãnh đạo Sở giáo dục và lãnh đạo quận Ngô Quyền dự lễ khai trương trường học điện tử

 

Về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi,nhà trường có nhiều giải pháp hiệu quả,từ việc tuyển chọn giáo viên đến bồi dưỡng giáo viên.Đến nay,100 % giáo viên của trường được xếp loại khá,giỏi qua các đợt kiểm tra chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo; 95% giáo viên đạt trên chuẩn,có 5 thạc sĩ;đội ngũ giáo viên toán,lý hóa,ngữ văn,tiếng Anh là nòng cốt chuyên môn của Ngành giáo dục của thành phố.Trong năm học qua,12 giáo viên được mời làm giám khảo thi giáo viên dạy giỏi cấp quận; 23 giáo viên viết sáng kiến kinh nghiệm cấp quận.

 

Bên cạnh đó,nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà,phát hiện và bồi dưỡng học sinh năng khiếu.Ưu tiên chọn đầu vào đối với học sinh đạt giải cao qua việc học sinh được chọn lớp,chọn thầy,miễn xã hội hóa… .Học sinh còn được tạo các điều kiện tốt để phát triển năng lực bản thân.Hiện các lớp học được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy học hiện đại ,đáp ứng yêu cầu của ngành giai đoạn hiện nay.Cụ thể,mỗi phòng đều trang bị một màn hình 50 inch,1 máy tính ,bàn ghế chuẩn,bảng chống lóa. Nhà trường có đủ phòng máy tính cho học sinh với 46 máy và 25 máy tính xách taycho giáo viên phục vụ giảng dạy…là trường chuẩn quốc gia đầu tiên khối THCS của quận.

 

Không ngừng thi đua "Dạy tốt-Học tốt",trong những năm qua,tập thể cán bộ giáo viên trường THCS Chu Văn An tiếp tục giữ vững danh hiệu "Truyền thống-hiện đại-chất lượng cao",và "Thầy cô mẫu mực-học trò chăm ngoan",chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao.

 

Theo Báo Hải Phòng

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1609
Tổng số truy cập: 4186577