Thông tin giáo dục

Quận Ngô Quyền biểu dương, khen thưởng học sinh và giáo viên xuất sắc năm học 2012-2013
Ngày đăng 14/08/2013 | 12:00 | Lượt xem: 316

Với tổng số 435 giải học sinh giỏi cấp quốc gia và thành phố ở bậc tiểu học và trung học cơ sở dẫn đầu thành phố là kết quả mà ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ngô Quyền đạt được trong năm học 2012-2013. Trong đó, bậc tiểu học giành 280 giải về văn hóa, với 30 giải quốc gia. 100% các trường tiểu học có học sinh tham gia giao lưu học sinh giỏi cấp thành phố và đều đoạt giải. Các trường có nhiều giải văn hóa và chất lượng giải cao như: TH Chu Văn An, TH Nguyễn Thượng Hiền, TH Thái Phiên. Trong đó, các thầy, cô có nhiều  học sinh đạt giải cao như cô Phí Thị Thu Thủy và Bùi Thị Tuyết (TH Lê Hồng Phong); Phạm Thị Minh (TH Chu Văn An); các học sinh có thành tích cao như Bùi Minh Hằng và Bùi Thu Hiền (TH Chu Văn An), Phạm Quỳnh Nga (TH Nguyễn Khuyến).

Bậc THCS toàn quận giành được 155 giải cấp quốc gia và thành phố, với 14 giải quốc gia. Đặc biệt, số học sinh đoạt giải cấp thành phố vượt 17 giải so với năm học trước và vượt trội cả về số lượng và chất lượng, trong đó THCS Lạc Viên vươn lên đứng ở vị trí số 2. Các trường có nhiều giải văn hóa và chất lượng giải cao như: THCS Chu Văn An, Lạc Viên, Đà Nẵng. Các thày, cô có nhiều học sinh đạt giải cao như: cô Lê Kim Phượng và thầy giáo Hoàng Hùng (THCS Chu Văn An), Phạm Thị Nhạn (THCS Đà Nẵng); các học sinh đạt thành tích cao như: Vũ Trung Nghĩa lớp 8C7,và Nguyễn Việt Trung (THCS Chu Văn An), Vũ Hồng Quân (THCS Đà Nẵng).