Trang chủ

Thông tin giáo dục

Trường THCS Chu Văn An: điểm sáng về chất lượng giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành GD-ĐT thành phố.
Ngày đăng 17/08/2012 | 12:00 | Lượt xem: 328

Năm học 2011 – 2012, Trường THCS Chu Văn An là một trong những trường được mùa về các giải thưởng học sinh giỏi từ cấp quận đến cấp quốc gia.

Ở cấp quận, học sinh của trường giành 114 giải, trong đó có 22 giải nhất. Kỳ thi học sinh giỏi thành phố, học sinh của trường giành 63 giải, vượt 35 giải so với năm học 2010-2011. Trong số 21 giải nhất của toàn quận, 19 giải thuộc về học sinh của trường. Tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh của trường giành 11 giải, trong đó có 5 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Trong số những học sinh giỏi, em Nguyễn Công Thành, học sinh lớp 9D8 xuất sắc giành 2 huy chương vàng môn Toán và tiếng Anh. Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An Đào Hồng Tuyến phấn khởi cho biết, đây là năm học có sự bứt phá, thành công nhất của thầy, trò nhà trường trên phương diện đào tạo học sinh giỏi, đứng thứ nhất trong số các trường THCS toàn thành phố về thành tích này.  

 

Giám đốc Sở GD-ĐT Đỗ Thế Hùng khẳng định, duy trì thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi là việc không đơn giản, bởi việc này liên quan đến nhiều yếu tố nhưng thầy, trò nhiều trường học và ngành GD-ĐT thành phố đã làm được. Kết quả kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế và thi vào đại học năm 2012 của thành phố cho thấy, ngành GD-ĐT tiếp tục đi đúng hướng khi duy trì và phát triển thành tích giáo dục mũi nhọn, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi đi đôi với nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Bên cạnh thành tích này, năm học 2011-2012, có sự chuyển biến trong công tác quản lý, chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm, lạm thu trong các trường học. Với sự tham mưu tích cực của ngành GD-ĐT, thành phố sớm ban hành văn bản hướng dẫn việc dạy thêm, học thêm đúng quy định và phù hợp với thực tế  thành phố trước thềm năm học mới.

 

Tổng hợp từ nhiều nguồn

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1681
Tổng số truy cập: 4186502