BÀI PHÁT THANH MĂNG NON VỚI CHỦ ĐỀ AN TOÀN GIAO THÔNG
Ngày đăng 10/11/2019 | 07:49 | Lượt xem: 38

"An toàn giao thông và chính bạn"

 

Ngày phát thanh: 17,21/11/2019

          BTV: Duy Long, Hà Anh, Yến Ngọc

PTV: Huyền Linh, Duy Anh.

 

Phần 1. Chào hỏi:

Một tuần đã qua và đọng lại trong ta bao kỉ niệm ngọt ngào tuổi học trò. Măng Non thực sự rất nhớ các bạn đó. Măng Mon sẽ ko lãng phí quá nhiều thời gian của mọi người đâu, chúng ta cùng vào chủ đề nhé!

Phần 2. Nội dung:

Các bạn thân mến!
          Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu hiệu "An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà" như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho mình và hạnh phúc cho gia đình mình.
           Nhưng hàng năm số vụ tai nạn giao thông vẫn không hề suy giảm, ngược lại nó còn tăng lên rất nhiều. Cứ mỗi năm, Việt Nam có tới gần một nghìn vụ tai nạn giao thông, nhiều nhất là xe máy . Theo thống kê, trong vòng 10 năm qua, số vụ tai nạn giao thông đã tăng gấp 4 lần. Theo điều tra chấn thương liên trường trong năm 2001 có 4.100 trẻ chết do tai nạn giao thông, tương đương với 11 trẻ chết 1 ngày. Tỷ lệ tử vong ở trẻ em trai gấp 2 lần tỷ lệ này ở trẻ em gái. Trong khi đó có 290.000 trẻ bị thương do tai nạn giao thông cũng trong 2001, tương đương với 794 trẻ/ngày. Tai nạn giao thông là nguyên nhân tử vong hàng đầu của trẻ em từ 15 tuổi trở lên.
Phần lớn trẻ 0-9 tuổi chết là người đi bộ. Đa số trẻ 10-14 tuổi chết khi đi xe đạp trong khi tất cả các ca tử vong ở đối tượng 15-19 tuổi là người đi xe máy.
           Là học sinh, những công dân tương lai của đất nước  chúng ta phải có những suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông? Đó là :
+ Thực hiện nghiêm chỉnh " Cổng trường An toàn giao thông"; sắp hàng trật tự khi ra về.
+ Tham gia học tập luật giao thông đường bộ ở trường lớp. Ngoài ra, bản thân mỗi người phải tìm hiểu, nắm vững thêm các luật lệ và quy định đảm bảo an toàn giao thông.
+ Chấp hành nghiêm chỉnh quy định về an toàn giao thông: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện, không đi hàng hai, hàng ba, lạng lách, đánh võng trên đường đi, đi đúng phần đường, dừng đỗ đúng quy định, không dừng xe tụ tập trên cầu, khi rẽ ngang hoặc dừng phải quan sát cẩn thận và có tín hiệu báo hiệu cho người sau biết, đi chậm và quan sát cẩn thận khi qua ngã tư...
+ Đi bộ sang đường đúng quy định, tham gia giúp đỡ người già yếu, người tàn tật và trẻ em qua đường đúng quy định.
+ Tuyên truyền luật giao thông: trao đổi với người thân trong gia đình thực hiện nghiêm chỉnh "Cổng trường An toàn giao thông"; tham gia các hoạt động tuyên truyền xung kích về an toàn giao thông để góp phần phổ biến luật giao thông đến tất cả mọi người, tham gia các đội thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông...
- An toàn giao thông là hạnh phúc của mỗi người mỗi gia đình và toàn xã hội.
Chúc các bạn luôn an toàn trên mọi tuyến đường và là những tuyên truyền viên tích cực góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Phần 3. Thư mục giải trí
           Cảm ơn các bạn vì đã lắng nghe chương trình. Ngay bây giờ, mời bạn cùng có những phút giây thư giãn, nghỉ ngơi cùng Măng Non bằng một bài hát nhé:
"Chúng em với an toàn giao thông".
         Chương trình phát thanh hôm nay đến đây là hết rồi.Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong chương trình lần sau.

XÁC NHẬN CỦA BGH

 

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1519
Tổng số truy cập: 3024174