PHÁT THANH MĂNG NON CHỦ ĐỀ "AN TOÀN THỰC PHẨM - BẢO VỆ CUỘC SỐNG"
Ngày đăng 10/12/2019 | 09:59 | Lượt xem: 77

BÀI PHÁT THANH MĂNG NON TUẦN 2 THÁNG 12

CHỦ ĐỀ

AN TOÀN THỰC PHẨM – BẢO VỆ CUỘC SỐNG

 

Ngày phát thanh: 5, 8/12/2019

          BTV: Việt Phương, Diễm Quỳnh

PTV: Kim Mai, Hà Trang

 

Phần 1.Chào hỏi:

           Măng Non xin chào tất cả các bạn. Khởi đầu cho 1 tuần mới lại mang trong ta bao niềm vui rộn ràng cùng gắng sức cho bao tiết học mới.Măng non xin chúc mừng tất cả các bạn đã hoàn thành tốt kỳ thi học kỳ 1 vừa qua. Hãy hít thật sâu để lấy năng lượng khởi động cho học kỳ 2 các bạn nhé.

 Mở đầu, chúng ta hãy cùng đi sâu tìm hiểu chủ đề: An toàn thực phẩm.

Phần 2. Nội dung chính:

           Đối với mỗi bậc phụ huynh, con cái luôn là tài sản quý giá nhất đối với cha mẹ. Tất nhiên, việc trao cho con tình cảm hay sự bảo vệ là điều mà mẫu tử luôn dành cho chúng ta . Chính vì vậy, sức khoẻ của các bạn chắc chắn là vấn đề hàng đầu phụ huynh quan tâm tới. Việc thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc thực tại rất phổ biến, đang diễn ra từng ngày, từng giờ không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi con người mà còn gây thiệt hại về kinh tế, gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ. Tuy là vấn đề không còn mới mẻ, lạ lẫm với bất kì người nào nhưng lại ngày càng ở mức báo động cao gây ra biết bao ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của mọi người. 

          Hiện nay, tình trạng học sinh ăn quà vặt trước cổng trường đang có xu hướng tăng cao trầm trọng. Các bạn đều không ý thức được rằng việc ăn quà vặt ngoài cổng trường có thể gây hậu quả nặng nề biết chừng nào, phần nhiều đều là các chất hóa học đấy nhé

. Có thể, khi chúng ta hấp thụ các hoá chất đó vào, không ảnh hưởng gì ngay mà nó sẽ ngấm dần, ngấm dần gây hại, khi bạn trưởng thành hay lớn lên, sẽ xảy ra nhiều tác hại mà không ai trong chúng ta lường trước được

Măng Non xin đưa ra vài ví dụ cụ thể, nói tới quà vặt thì không thể thiếu trà sữa, nước soda có pha trộn vô số loại phẩm màu, hoá chất độc hại nguy hiểm; hay các loại bánh kẹo không rõ xuất xứ rõ ràng và hạn sử dụng. Đa số cơ sở còn sản xuất mỡ, mua mỡ bẩn và sản xuất " cực bẩn " để bán cho những quán cơm hay tiệm bánh đa, hoặc người bán hàng rong để rán xúc xích, xiên que trước trười mỗi ngày ( một số dùng cháo mỡ để rán không thay lại dầu). 

            Khoảng vài năm trước, khi nói đến an toàn thực phẩm thì chỉ nhắc tới quá trình chế biến mất vệ sinh, nhưng trong những tháng trở lại đây, mức độ bẩn đã tăng đột biến. Việt Nam được biết đến là 1 đất nước nông nghiệp, lúa gạo là lương thực chính nhưng người ta sẵn sàng làm giả gạo hoặc khoai trộn với cao su bẩn cho đồng bào nhằm thu lại với 1 nguồn lợi lớn. 

            Vấn đề an toàn thực phẩm đặt ra trước mắt chúng ta 1 dấu chấm hỏi về "nhân tính" và "lòng tin" khiến con người rơi vào trạng thái tiêu cực đến sức khoẻ và tính mạng, đấu tranh với số phận hàng giờ. Học sinh ta cần phải thật sáng suốt khi lực chọn thực phẩm tiêu dùng các bạn nhé!

             Các bạn cũng nên tranh bị trong mình vài kĩ năng phòng tránh như sau:

                     1. Hạn chế ăn quà vặt ngoài cổng trường.

                     2. Không tiếp xúc với các loại phẩm màu nghi là hoá chất hoặc chắc chắc là hoá chất.

                     3. Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bao bì, hạn sử dụng.

                                       BTV: Bảo Long

Phần 3.Thư mục giải trí

          Qua buổi phát thanh hôm nay, mong rằng các đứa con yêu quý của các thầy, các cô sẽ bổ sung cho mình 1 số kĩ năng và kiến thức mới. Sau đây, điệp khúc: Bài ca an toàn thực phẩm do nhân dân lao động sáng tác và tuyên truyền sẽ góp phần giải đáp cho bạn các thắc mắc cần thiết nhé!

Các bạn ạ! Chỉ khoảng 1 tuần nữa thôi, học kì 2 sẽ mở ra ngay. Mọi người hãy cố gắng thật nhiều để vượt bậc hơn cả kì 1 nhé. Cảm ơn các bạn và thầy cô đã lắng nghe.

XÁC NHẬN CỦA BGH

 

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1620
Tổng số truy cập: 3446383