LIÊN ĐỘI THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ CẤP THÀNH PHỐ "HÀNH QUÂN THEO BƯỚC CHÂN NGƯỜI ANH HÙNG" KỶ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2018)
Ngày đăng 15/12/2018 | 11:46 | Lượt xem: 143

  "Hòa bình, độc lập, tự do"- đó là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Trong công cuộc dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12 - ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. 

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), ngày 15/12/2018  trường THCS Chu Văn An long trọng tổ chức chuyên đề cấp thành phố: "Hành quân theo bước chân những người anh hùng".

Chuyên đề vinh dự được chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý đại diện Trung tâm huấn luyện nghiệp vụ thanh niên thành phố, Ban giám hiệu, Tổng phụ trách Đội các trường THCS trong quận, cùng các bác đại diện UBND phường Lê Lợi, Đoàn thanh niên cộng sản phường Lê Lợi, đại diện BGH - Thầy giáo Trịnh Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Chi đoàn giáo viên, thầy giáo cô giáo chủ nhiệm và đặc biệt là đại diện 3 Chi đội xuất sắc  7B1, 7B5, 7B10.

Chuyên đề trải nghiệm ý nghĩa được chia thành 4 chặng:

Chặng 1: Tri ân tấm gương anh hùng vệ quốc tại Đài liệt sĩ thành phố;

Chặng 2: Quân khu Ba anh hùng – đường Mười quật khởi;

Chặng 3: Tự hào về anh – người chiến sỹ Phòng không;

Chặng 4: Hội quân, chiến sỹ khỏe.

 

Mở đầu hành trình trải nghiệm là những phút trang trọng, thiêng liêng dâng hương tại Đài liệt sĩ thành phố. 

 

 

Địa điểm thứ hai trong hành trình đó là Bảo tàng Quân khu Ba được tọa lạc trên phố Lê Duẩn quận  Kiến An. Tại nơi đây các bạn học sinh đã được tận mắt chứng kiến hơn 1000 kỷ vật chiến tranh vô giá và nghe các cô chú trong Bảo tàng giới thiệu và thuyết minh về các thời kỳ, Liên khu Ba - Quân khu Ba trong kháng chiến chống thực dân Pháp, cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, Lực lượng vũ trang Quân khu Ba trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

            Điểm dừng chân thứ 3 trong hành trình trải nghiệm của thầy và trò nhà trường chính là Lữ đoàn thông tin 603. Tại đây, thầy và trò nhà trường đã dành tặng lẵng hoa tươi thắm để chúc mừng và nhận được tình cảm đón tiếp nồng hậu của Ban chỉ huy cùng các chiến sĩ. Các bạn học sinh đã gửi tới các cô bác đại biểu, các thầy cô giáo, các chú, các anh bộ đội Lữ đoàn 306 những lời ca tiếng hát rất ý nghĩa với chùm ca khúc:  "Biết ơn chị Võ Thị Sáu" – sáng tác nhạc và lời nhạc sỹ Nguyễn Đức Toàn; tiết mục "Đảo xanh" sáng tác nhạc và lời nhạc sỹ Đức Trịnh; tiết mục "Việt Nam i love" sáng tác nhạc và lời nhạc sỹ Mai Chí Công; tiết mục "Ước mơ người chiến sỹ" sáng tác nhạc và lời nhạc sỹ Lưu Hà An.

Các bạn học sinh đã có được những trải nghiệm lí thú khi được cùng ăn trưa tại Doanh trại bộ đội để chuẩn bị cho chặng kết thức hành trình mang tên: Hội quân, chiến sĩ khỏe.

            Hành trình trải nghiệm diễn ra trong một khoảng thời gian không dài nhưng đã mang tới những hiểu biết và trải nghiệm bổ ích cho các bạn học sinh trong nhà trường về lịch sử đấu tranh anh hùng cũng như truyền thống bất khuất, kiên cường của Quân đội nhân dân ta. Từ đây các em sẽ thêm yêu quê hương đất nước, thi đua học tập, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và viết tiếp thêm trang sử hào hùng của dân tộc ta.

 

 

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1475
Tổng số truy cập: 2126820