Trang chủ

Kinh tế - Văn hóa

Nguyễn Huy Tùng, huy chương đồng kỳ thi Olympic quốc tế Toán học: Muốn trở thành nhà nghiên cứu khoa học
Ngày đăng 23/07/2014 | 12:00 | Lượt xem: 409

Tối 11-7, tin vui bay về từ đất nước Nam Phi, nơi diễn ra kỳ thi Olympic Toán học quốc tế năm 2014. Em Nguyễn Huy Tùng, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Trần Phú đã giành huy chương đồng. Thầy và trò Trường THPT chuyên Trần Phú, bạn bè của Tùng, ai cũng mừng cho em. Bởi mọi người đều biết rằng, để có tấm huy chương quốc tế quý giá này, Tùng đã cố gắng, miệt mài học tập trong suốt thời gian dài.

 

 

Gặp Tùng khi vừa trở về cùng các thành viên đoàn học sinh Việt Nam, Tùng cho biết, tuy giành được huy chương nhưng em hơi tiếc vì kết quả bài thi chưa được như mong muốn. Mặc dù vậy, chuyến ra nước ngoài lần đầu cho em nhiều trải nghiệm mới mẻ. Em rất ấn tượng với công tác chuẩn bị chu đáo, sự thân thiện, mến khách của Ban tổ chức kỳ thi và bạn bè quốc tế.

Tùng học giỏi Toán và có niềm đam mê cháy bỏng với môn học này. Ba năm là học sinh chuyên Toán, Trường THPT chuyên Trần Phú, Tùng giành nhiều giải tại các kỳ thi học sinh giỏi thành phố, khu vực và quốc gia: giải nhất Toán thành phố, huy chương bạc, huy chương vàng kỳ thi học sinh giỏi duyên hải Bắc Bộ, giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và mới đây là huy chương đồng Olympic quốc tế. Tùng cho biết, để có được tấm huy chương Olympic quốc tế, em và các bạn trong đội tuyển Toán đã dành cả một năm ôn luyện, học tập dưới sự dìu dắt, hướng dẫn, kèm cặp của các giảng viên giỏi ở Viện Toán học và Đại học quốc gia Hà Nội như các thầy Hà Huy Khoái, Nguyễn Khắc Minh, Lê Anh Vinh, Đỗ Thanh Sơn, Phùng Hồ Hải... Chính thời gian này, em học hỏi được nhiều từ những người thầy về sự say mê, tận tâm với khoa học và tinh thần làm việc nghiêm túc. Các thầy đã chỉ ra những lỗ hổng về kiến thức mà em cần bổ sung, trước khi tham gia kỳ thi Olympic quốc tế. Những ngày tập trung đội tuyển, Tùng rất cảm phục nghị lực và tinh thần vượt khó trong học tập của bạn Nguyễn Thế Hoàn, học sinh lớp 11, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội), thành viên ít tuổi nhất của đoàn Việt Nam, chủ nhân của một trong ba tấm huy chương vàng tại kỳ thi này.

Chia sẻ về dự định trong tương lai, Tùng cho biết, trước mắt em sẽ vào học tại lớp cử nhân tài năng, Khoa Toán, Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học quốc gia Hà Nội). Lĩnh vực mà em yêu thích là toán tổ hợp và tin học ứng dụng. Em mong sẽ trở thành nhà nghiên cứu khoa học giỏi, góp sức dựng xây nền Toán học của nước nhà như các thầy giáo của mình.

Theo Báo Hải Phòng

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1446
Tổng số truy cập: 2780230