Trang chủ

Hoạt động công đoàn

LIÊN ĐỘI THCS CHU VĂN AN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH "TRÁI TIM YÊU THƯƠNG" ĐĂNG KÝ CÔNG TRÌNH MĂNG NON CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2018 - 2019
Ngày đăng 28/10/2018 | 11:21 | Lượt xem: 182

Sáng ngày 28/10/2018, thầy và trò trường THCS Chu Văn An đã có hoạt động ý nghĩa tặng quà cho các học sinh ở Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng.

Từ  sáng  sớm ngày 28/10, dưới cái nắng của những ngày thu, đại diện BGH cùng 170 em học sinh lớp 6 trường  THCS Chu Văn An đã tiến hành chuyến từ thiện đầu năm học mới mang tên "Trái tim yêu thương" nhằm trao tặng quà cho các em học sinh tại Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng. Hoạt động ý nghĩa này nằm trong  chuỗi các hoạt động của  Công trình măng non cấp thành phố được Liên đội đăng kí từ đầu năm học.


Các em học sinh trường THCS Chu Văn An  tặng quà cho các bạn học sinh Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng

Tham gia chương trình có sự tham gia của chị Đỗ Thùy Dung – Phó Bí thư đoàn phường Lê Lợi cùng đại diện các cô bác Làng trẻ em Hoa Phượng, đặc biệt có sự tham dự của thầy Trịnh Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng 170 bạn học sinh đến từ các lớp 6A4, 6A7, 6A12 và sự có mặt của hơn 50 bạn nhỏ Làng trẻ Hoa Phượng. Chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa này nhận được sự đồng hành, quan tâm của các bác phụ huynh, đại diện Chi hội các lớp tham gia nhiệt tình.

Từ 7h sáng, các em học sinh đã có mặt tại trường để cùng với thầy cô hoàn tất công tác chuẩn bị cho chuyến từ thiện. Hàng trăm gói quà được chính tay các em học sinh gói ghém cẩn thận đợi để trao cho những bạn học sinh cũng đang cắp sách đến trường như mình nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn rất nhiều lần.

 

Các bạn học sinh đang bê quà vào khu vực tập kết.

Mở đầu chương trình, thầy giáo Trịnh Văn Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu cùng các thầy cô và các bạn nhỏ Làng trẻ Hoa Phượng.

Chuẩn bị cho hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, các em học sinh lớp 6A4, 6A7, 6A12 trong trường đã quyên góp được 27.000.000đ tiền mặt cùng các nhu yếu phẩm thiết thực như sữa tươi, dầu ăn, bột ngọt, đường, vở mới, cặp sách, đồ dùng học tập và rất nhiều đồ chơi, truyện tranh có giá trị lên tới 25.700.000đ. Tổng quà tặng trị giá 52.700.000đ. Đây là món quà không mang nhiều giá trị về mặt vật chất nhưng đã thể hiện tấm lòng "Tương thân tương ái" vốn là một nét đẹp truyền thống của học sinh trường THCS Chu Văn An, cũng là  truyền thống "Lá lành đùm lá rách" từ ngàn xưa của người Việt Nam".

Các bác phụ huynh của ba lớp 6A4, 6A7, 6A12 lên trao những món quà yêu thương đến các dì, các mẹ chăm sóc các bạn nhỏ Làng trẻ Hoa Phượng

 

Sau phần tặng quà, các bạn học sinh trường THCS Chu Văn An đã cùng với các cô bác đại biểu, các thầy cô giáo đến các gia đình để thăm và tận mắt chứng kiến điều kiện sinh hoạt của các bạn học sinh nơi đây.

Chương trình khép lại với những màn giao lưu đầy sôi động nhưng cũng vô cùng ý nghĩa. Đây là món quà tinh thần mà các bạn đến từ ba lớp 6A4, 6A7, 6A12 đã tập luyện công phu để dành tặng cho các bạn Làng trẻ Hoa Phượng. Mở đầu là màn nhảy danesport sôi động đến từ lớp A4:

Tiếp theo là câu chuyện cảm động  cũng được các bạn lớp 6A4 chuẩn bị rất công phu:

         

Chương trình còn được tiếp nối với các bài hát "Mẹ yêu" đến từ lớp 6A7, màn nhảy từ lớp 6A12.

Đáp lại tình cảm của các bạn học sinh Chu Văn An, các bạn tại Làng trẻ cũng đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc thay lời cảm ơn trong niềm xúc động nghẹn ngào.

Chương trình khép lại nhưng những dư âm và ý nghĩa tốt đẹp mà nó mang tới sẽ là một hành trình trải nghiệm đầy ý nghĩa, khó quên đối với các bạn học sinh THCS Chu Văn An!

Không tìm thấy video nào

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

Đang online: 1354
Tổng số truy cập: 2126770