Hoạt động chuyên môn

CÁC HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TRONG THÁNG 8 CỦA TỔ KHXH
Ngày đăng 08/09/2018 | 04:00 | Lượt xem: 142

Sau ngày trả phép (1/8/2018) các thầy cô giáo trong tổ KHXH đã tham gia rất nhiều các hoạt động chuyên môn để chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019.

1. Họp tổ, nhóm rà soát giảm tải, rà soát chương trình và hoàn thiện chương trình nhà trường để thực hiện cho năm học 2018-2019.

2. Xây dựng chủ đề tích hợp, chủ đề môn học và kế hoạch thực thiện các chủ đề.

3. Thống nhất xây dựng ma trận đề và hoàn thành các đề kiểm tra trong học kì I.

4. Giáo viên đăng kí các danh hiệu thi đua, đăng kí tham gia các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quận và Thành phố; đăng kí viết Sáng kiến kinh nghiệm.

5. Nghiên cứu các văn bản chỉ đạo chuyên môn, xây dựng kế hoạch dạy học lồng ghép, kế hoạch tách tiết đối với các bài dạy từ hai tiết trở lên và kế hoạch thực hiện các chuyên đề cấp tổ của các nhóm chuyên môn trong năm học.

6. Nhiều thầy cô giáo trong tổ đã tham gia dạy các tiết chuyên đề để chào mừng năm học mới:

- Chuyên đề cấp Quận do các thầy cô sau lên lớp:

+ Cô Nguyễn Thị Phương Nhung chuyên đề môn GDCD.

+ Cô Đỗ Thị Thanh Vân chuyên đề môn Ngữ Văn

- Chuyên đề cấp Trường do các thầy cô sau lên lớp:

+ Cô Đào Thu Thủy môn Địa

+ Cô Nguyễn Thị Thuận môn Lịch sử

+ Cô Nguyễn Thị Huyền môn Ngữ văn

+ Cô Nguyễn Thị Bích Đào môn GDCD

+ Cô Lương Thị Long An môn Ngữ văn

+ Thầy Trần Anh Vân môn Âm nhạc.

- Các thầy cô được giao nhiệm vụ đã có sự đầu tư và chuẩn bị chu đáo cho tiết dạy theo tinh thần đổi mới PPDH, đổi mới KTĐG và hướng dẫn học sinh tự học. Đặc biệt, tất cả các tiết dạy đều được đồng nghiệp đánh giá rất cao về mức độ phù hợp cũng như phát huy được năng lực cho học sinh.

7. Triển khai các tài liệu tập huấn công tác Hỗ trợ trẻ em khuyết tật học hòa nhập tại trường học.

8. Các thầy cô là cốt cán tham gia tập huấn chuyên môn theo điều động của Sở GDĐT: Cô Ngô Thùy Dương ( môn Ngữ văn), cô Nguyễn Bích Đào, Phương Nhung (môn GDCD), cô Trần Hiền, thầy Thạch ( môn địa), cô Phùng Kim Anh (môn Tiếng Anh), cô Bùi Thị Thủy A (môn lịch sử)…

Với việc tham gia các hoạt động chuyên môn như vậy, nhà trường và thầy cô tổ KHXH hướng tới một năm học mới với niềm tin sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn năm học trước.

Tổ trưởng

Ngô Thùy Dương