Trang chủ

Thông tin giáo dục

GẶP GỠ CÔ HỌC TRÒ CHU VĂN AN- ĐẠT GIẢI NHẤT QUỐC GIA CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 43
Ngày đăng 23/04/2014 | 12:00 | Lượt xem: 454

                        

 ĐÔI DÒNG TỰ BẠCH

Họ và tên: Phạm Phương Thảo

Ngày sinh: 17/2/2001

Môn học yêu thích: Ngữ Văn, Toán

Thói quen: Trêu trọc bạn bè đến phát khóc mới thôi

Sở thích: Đá cầu, "chém gió" với bạn trong giờ ra chơi

Dự định: Sẽ thi đỗ vào Chuyên Văn hoặc chuyên Anh trường THPT Chuyên Trần Phú

Ước mơ: Trở thành Biên tập viên truyền hình

 

Thế là từ chiều ngày 17/4/2014 cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 do Bộ thông tin truyền thông  phối hợp với Bộ GD và ĐT, Trung ương Đoàn thanh niên Hồ Chí Minh  đã có kết quả chính thức. Theo đó, giải Nhất cuộc thi quan trọng này thuộc về một bạn nhỏ đến từ thành phố Cảng - Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8 trường THCS Chu Văn An , quận Ngô Quyền  Hải Phòng.

* Cây Văn đến từ lớp Toán

Sinh ra trong một gia đình có  ba và mẹ đều là giảng viên trường Đại học Hàng Hải, Thảo vốn  mang trong mình niềm đam mê với Toán học ngay từ nhỏ và lúc ấy Văn học với bạn là một môn học đầy khó khăn mà em " chẳng thích tí nào" ( Thảo tâm sự).  Lẽ dĩ nhiên, khi bước vào trường THCS Chu Văn An em đã  đầu quân vào lớp Toán.

Nhưng tại đây, được gặp gỡ cô giáo dạy Văn yêu thích. Được cô truyền lửa, phát hiện và bồi dưỡng về Văn học, Thảo đã yêu thích môn Văn từ lúc nào không hay. Cũng chẳng biết từ khi nào môn Văn đã trở thành đam  mê và Thảo rất hứng thú  với lĩnh vực mới này. Giải Nhất kì thi  Học sinh Giỏi cấp trường năm lớp 6 ( không tổ chức cấp cao hơn), điểm tổng kết môn Văn đạt 9,4 những tưởng là những thành công lớn trong môn học đậm tính nhân văn này của một nhân lớp Toán. Do đó, khi biết mình đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư tầm quốc tế này Thảo không chỉ bất ngờ mà còn vỡ òa trong  hạnh phúc.

Nói về phong cách học Văn của bạn, cô Bùi Thị Thủy- Giáo viên dạy Ngữ Văn của "cây Viollin" cho biết : " Thảo là điển hình cho cách học Văn bằng tư duy của Toán. Tức là trong Văn em tình cảm khá dồi dào, cảm xúc chân thực lại kết hợp với một tư duy khá mạch lạc, ngôn ngữ giàu cá tính." Điều này chắc mọi người  đã được kiểm nghiệm qua bức thư giải Nhất  của em.

Ngoài Văn, Thảo còn thích học Toán, Họa ( Bạn từng đạt giải Nhì quốc gia trong cuộc thi " Em vẽ về biển đảo quê hương" ngày học Tiểu học)

* Trong mắt bạn bè ...

Thảo là cô bạn tinh nghịch, mạnh mẽ và rất thẳng thắn. Với 7B8  của mình, Thảo không chỉ đáng phục mà còn rất đáng yêu vì là người rất bao dung, hầu như  bạn không giận ai quá 2 ngày bao giờ. Hình ảnh của bạn trong mắt mọi người : là thủ lĩnh trong học tập, và các trò chơi " bá đạo" kiểu như: săn bắt cướp, su si ủ lò, vẽ sói... Nhờ Thảo, giờ ra chơi của lớp luôn tràn ngập tiếng cười.

* Dự định sắp tới

Vượt qua các kì thi học kì  với kết quả xuất sắc.

Đi du lịch Điện Biên- Lai Châu cùng với cả lớp

Vượt qua vòng thi tuần và các vòng tiếp theo của gameshow " Chinh phục- Việt Nam's Brainiest Kid" trên VTV6 của Đài truyền hình Việt Nam mà bạn đã vào vòng ghi hình.

Chúng ta cùng chúc cho bạn sẽ đạt những dự định trên và cùng cổ vũ cho cô bạn thành phố biển này nhé. Chúc Phạm Phương Thảo luôn thành công!

 

No video found

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

User Online: 1549
Total visited: 4006845