LIÊN ĐỘI THCS CHU VĂN AN PHỐI HỢP CÙNG BÀO TÀNG HẢI PHÒNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ "EM YÊU LỊCH SỬ" CHỦ ĐỀ "SÔNG BẠCH ĐẰNG - LỊCH SỬ VÀ DẤU TÍCH" KHỞI ĐỘNG HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2020
Ngày đăng 22/07/2020 | 06:59 | Lượt xem: 102

Thực hiện ý kiến chỉ đạo về hoạt động hè năm 2020 của Sở Văn hóa và thể thao tại Kế hoạch số 73/KH-SVHTT ngày 22/6/2020, sáng ngày 22/7/2020 Bảo tàng Hải Phòng phối hợp với trường THCS Chu Văn An tổ chức chương trình: Câu lạc bộ "Em yêu lịch sử" với chủ đề: "Sông Bạch Đằng – Lịch sử và dấu tích" và chuyên đề trưng bày "Di tích bãi cọc Cao Quỳ và Đầm Thượng trong thế trận Bạch Đằng năm 1288" với mục tiêu giúp các em học sinh trang bị kiến thức, mở rộng tầm hiểu biết về truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc Việt Nam, biết trân trọng, nâng niu và gìn giữ những nét đẹp văn hoá truyền thống, những trang sử hào hùng của dân tộc. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hè dành cho thiếu nhi trên địa bàn thành phố Hải Phòng nhân dịp kỉ niệm những ngày lễ lớn của đất nước và thành phố.

 Đến dự với chuyên đề, đại biểu Thành phố có: Ông Phạm Hồng Thắng – Trưởng phòng Kế hoạch tài vụ - Sở VH&TT Hải Phòng; Ông Nguyễn Xuân Lợi – Phó phòng Quản lí TDTT Sở VH&TT; Ông Nguyễn Văn Phương – Giám đốc Bảo tàng Hải Phòng. Đại diện nhà trường có Thầy giáo Trịnh Văn Tuấn – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các cơ quan, các sở ban ngành và tổ chức xã hội, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh ưu tú của trường THCS Chu Văn An.

 

          Chương trình gồm nhiều hoạt động sôi nổi và vô cùng bổ ích với các bạn học sinh.

Mở đầu là phần "Theo dòng lịch sử" với chuỗi 30 câu hỏi tìm hiểu về ba lần chiến thắng giặc ngoại xâm của nhân dân ta trên sông Bạch Đằng cũng như các di tích thờ tự, nhân vật lịch sử và các di tích bãi cọc liên quan đến ba chiến thắng Bạch Đằng vào các năm 938,981, 1288.

Phần hai được tiếp nối với các Hoạt động trải nghiệm hấp dẫn: từ truyền tin đồng đội, thi bắt cá, thi đua thuyền trên cạn.

Học sinh tham gia chương trình cũng có cơ hội được trải nghiệm Bữa cơm quá lộ dựa vào truyền thuyết do nhân dân tổng Trúc Động lưu truyền đến hôm nay.

 Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc không chỉ cho các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Chu Văn An mà đó còn bài học lớn, sân chơi lớn của Liên đội giúp nâng cao kiến thức về địa lí - lịch sử và lễ hội truyền thống của địa phương phần nào giúp chúng ta thấy rõ hơn về một Hải Phòng xưa giàu truyền thống anh hùng, một Hải Phòng nay đang vươn mình đổi mới.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình:

No video found

 

Dự báo thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập

User Online: 2757
Total visited: 4394586